Trải Nghiệm Chèo Thuyền Sup tại biển Nha Trang

Chèo thuyền Sup (Stand up paddleboarding) hay còn gọi chèo thuyền đứng là bộ môn thể thao trên mặt nước. Thời gian gần đây, bộ môn này được nhiều bạn trẻ ở TP. Nha Trang biết đến và lựa chọn vì những trải nghiệm thú vị môn chơi này mang lại. Trải Nghiệm Chèo Thuyền Sup tại biển Nha Trang

Những buổi sáng sớm, ở biển Hòn Chồng, nhiều người bắt gặp nhóm các bạn trẻ chèo những chiếc thuyền Sup trên mặt biển. Với những chiếc thuyền ván được bơm đầy hơi, cùng vài động tác điêu luyện với mái chèo, người chơi có thể thoải mái điều khiển thuyền di chuyển trên mặt biển. Anh Thiều Văn Sang, người chơi chia sẻ, chèo thuyền Sup là bộ môn trải nghiệm thể thao du nhập vào Việt Nam từ lâu. Tuy nhiên, khoảng 1 – 2 năm qua, phong trào chơi thuyền Sup mới dần phát triển ở Nha Trang. Thuyền Sup được làm từ nhiều chất liệu như gỗ, nhựa tổng hợp, phổ biến vẫn là loại làm từ cao su bơm hơi do ưu điểm gọn gàng, thuận tiện cho di chuyển xa với kích cỡ chiều dài khoảng 350cm, rộng khoảng 84cm, trọng lượng từ 8kg đến 10kg, chịu tải đến 150kg. Người chơi có thể thoải mái chọn nhiều địa điểm để chèo như biển, hồ, sông…

Trải Nghiệm Chèo Thuyền Sup tại biển Nha Trang

Đến với bộ môn chèo thuyền Sup hơn 2 năm nay, chị Vũ Thu Trang (phường Lộc Thọ) đã trải nghiệm không ít điểm đến của những người chơi Sup. Chị Trang cho biết, đây là môn thể thao thú vị dành cho người thích khám phá. Người chơi môn này cần có những kỹ năng tối thiểu như: Thể lực tốt, thăng bằng tốt, biết xử lý tình huống và phải mang áo phao khi chèo. Trong thuyền Sup có dây móc vào chân để giữ người chèo luôn ở gần thuyền khi bị ngã xuống nước. Điểm thú vị của môn này là người chơi được trải nghiệm chèo ở nhiều nơi khác nhau. Nha Trang là địa điểm tuyệt vời của người chơi Sup với địa hình có biển, nhiều sông, hồ. Chị đã trải nghiệm chèo Sup ở nhiều điểm như: Biển Hòn Chồng, hồ Am Chúa, biển Ninh Vân, biển Đầm Môn, hồ Suối Dầu, đầm Thủy Triều… Đặc biệt, khu vực bãi biển Hòn Chồng có những rạn san hô đẹp nên kết hợp chèo thuyền Sup và lặn ngắm san hô ở đây được nhiều người yêu thích.

Trải Nghiệm Chèo Thuyền Sup tại biển Nha Trang
Anh Lương Hoàng Nam cũng đã có nhiều trải nghiệm thú vị với bộ môn chèo thuyền Sup. Anh chia sẻ: “Lần đầu tiên tiếp cận môn này, tôi còn bỡ ngỡ, ngã liên tục xuống nước do không giữ được thăng bằng. Tuy nhiên khi đã quen, tôi chỉ cần cầm mái chèo và thư giãn ở những nơi mình thích. Những điểm khó của môn chơi này là kỹ năng chèo; phải đứng được trên thuyền Sup. Tôi thích chèo ở biển vào khung giờ từ 5 giờ 30 đến 7 giờ, thời điểm này biển khá êm và trong, có thể tha hồ ngắm san hô”.

Trải Nghiệm Chèo Thuyền Sup tại biển Nha Trang
Theo những người chơi ở Nha Trang, thuyền Sup có nhiều mức giá với chất lượng khác nhau, dao động từ 5 triệu đồng đến hàng chục triệu đồng. Bộ môn này không khó để làm quen và chơi, nhưng người chơi cần biết bơi và đảm bảo các yếu tố an toàn là mang áo phao, trang phục thoải mái (tốt nhất là đồ bơi), biết chọn những điểm chơi an toàn… Vì sự thuận tiện, có thể mang đi khắp nơi nên thuyền Sup hơi được nhiều người lựa chọn kèm theo khi đi các buổi dã ngoại, cắm trại, bơi, lặn… “Không chỉ là một thú chơi, chèo thuyền Sup còn giúp người chơi rèn luyện sức khỏe. Nhiều người còn kết hợp chèo thuyền Sup với câu cá, tập yoga trên mặt nước… Ngày cuối tuần, chỉ cần mang thuyền Sup đến một địa điểm loanh quanh trong thành phố là đã có thể tha hồ trải nghiệm. Do đó, thú chơi này đang dần được nhiều người biết đến hơn ở TP. Nha Trang”, anh Sang chia sẻ.