Thống nhất chủ trương tổ chức Lễ hội ánh sáng quốc tế Nha Trang – Khánh Hòa 2024

( Hình: Fetivals Biển 2023 sử dụng Dronlight )

Chiều 3-10, ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các sở, ngành liên quan về phương án tổ chức Lễ hội ánh sáng quốc tế Nha Trang – Khánh Hòa 2024 (gọi tắt Lễ hội ánh sáng quốc tế).

Sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày phương án tổ chức Lễ hội ánh sáng quốc tế và ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, ông Đinh Văn Thiệu thống nhất chủ trương tổ chức Lễ hội ánh sáng quốc tế nằm trong Chương trình Liên hoan Du lịch Biển quốc tế Nha Trang 2024. Lễ hội ánh sáng quốc tế là một hoạt động chính của Liên hoan Du lịch Biển quốc tế Nha Trang, để qua đó góp phần xây dựng thương hiệu địa phương. Sở Du lịch phối hợp với đơn vị tư vấn xây dựng kế hoạch cụ thể về Lễ hội ánh sáng quốc tế trình UBND tỉnh, trong đó cần chú ý đến kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn bay. Ngoài sự kiện Lễ hội ánh sáng quốc tế cần có các hoạt động khác để gắn kết, thu hút du khách đến với Nha Trang – Khánh Hòa.

 

Theo dự kiến, Lễ hội ánh sáng quốc tế sẽ có chủ đề “Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng”, được diễn ra từ ngày 1 đến ngày 22-6-2024. Lễ hội là cuộc thi trình diễn ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái (drone) được diễn ra vào ngày các đêm cuối tuần trong khoảng thời gian trên. Sẽ có 4 đội tham gia lễ hội, mỗi đêm có 2 đội trực tiếp thi đấu với nhau, số lượng drone của mỗi đội là 1.000 chiếc. Trong 4 đêm thi, các đội sẽ thực hiện theo 1 chủ đề khác nhau do ban tổ chức đưa ra. Đội chiến thắng sẽ được lựa chọn để trình diễn trong đêm khai mạc Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024. 

( Nguồn Báo Khánh Hòa)