Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) vừa có văn bản gửi các sở quản lý du lịch các tỉnh, thành phố trên toàn quốc đề nghị thống kê số lượng khách du lịch nước ngoài hiện lưu trú tại các cơ sở lưu trú ở Việt Nam.

Cụ thể, Tổng cục Du lịch yêu cầu cơ quan quản lý du lịch ở địa phương cần rà soát, thống kê và báo cáo tổng số khách nước ngoài đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn, trong đó có trường hợp khách nước ngoài vì các lý do khách quan (khách bị cách ly; do các hãng hàng không dừng chuyến bay hoặc quốc gia đến/quá cảnh đóng cửa biên giới…) đang còn mắc kẹt và có nhu cầu rời Việt Nam. Bên cạnh đó, Tổng cục Du lịch cũng đề nghị các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch có khách nước ngoài bị mắc kẹt do dịch Covid-19 trên địa bàn tạo điều kiện hỗ trợ miễn/giảm tiền phòng nghỉ, tiền ăn đối với đối tượng khách nêu trên cho đến khi Bộ Giao thông vận tải thu xếp được chuyến bay đưa họ về nước.

Theo báo cáo của Công an tỉnh tại cuộc họp phòng, chống dịch Covid-19 chiều 13-4, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 3.794 người nước ngoài (chủ yếu là khách du lịch), trong đó có khoảng 1.100 người Nga, hơn 500 người Trung Quốc, hơn 480 người Hàn Quốc…

X.T ( Nguồn Báo Khánh Hòa )