Suối Ba Hồ – điểm check-in không thể bỏ lỡ ở Nha Trang

Suối Ba Hồ cách thành phố Nha Trang 30 phút đi xe, có làn nước xanh trong vắt, cảnh quan thiên nhiên hoang sơ.

Khu du lịch Ba Hồ thuộc địa phận thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích, Ninh Hòa, Khánh Hòa, cách Thành phố Nha Trang khoảng 25km. Do bắt nguồn từ một con suối trên đỉnh Hòn Sơn cao 660m và dài hơn 10km, chảy xuyên qua hệ sinh thái rừng nguyên sinh và tạo thành ba hồ nằm liên tiếp ở các độ cao khác nhau, vì thế nơi đây được người dân gọi là Suối Ba Hồ.

Để vào tham quan các hồ này, du khách cần phải đi bộ xuyên qua rừng, leo qua các vách đá theo mũi tên chỉ dẫn.

Vẻ đẹp thơ mộng của suối Ba Hồ. Ảnh: Ba Hồ Waterfall Nha Trang

Vẻ đẹp thơ mộng của suối Ba Hồ. Ảnh: Ba Hồ Waterfall Nha Trang.

Hồ đầu tiên rộng khoảng 100 mét vuông với làn nước xanh trong vắt, cảnh quan vô cùng nên thơ. Người dân địa phương cho biết, vào mùa mưa, đây là hồ có thác nước đẹp hơn các hồ còn lại.

Đi men theo dòng suối, hồ thứ hai nằm giữa rừng cây rậm rạp. Vì địa hình khá hiểm trở, thông thường những người đến được đây đều là các bạn trẻ ưa mạo hiểm, khám phá hoặc du khách nước ngoài thích ưa thích trải nghiệm trekking. Hồ nằm dưới tán cây lớn nên có nhiều vị trí thích hợp để dừng chân nghỉ ngơi, bơi lội và ăn uống.

Khung cảnh thiên nhiên hoang sơ tại Ba Hồ. (Ảnh: Ba Hồ Waterfall Nha Trang)

Suối Ba Hồ thu hút lượng lớn du khách ưa khám phá, mạo hiểm bởi địa hình mấp mô, hiểm trở. Ảnh: Ba Hồ Waterfall Nha Trang.

Hồ thứ ba là hồ có vị trí cao nhất, đồng thời đường lên tham quan cũng khá mấp mô, cheo leo. Du khách đi bộ khoảng 500m ven rừng, đường đi nhiều đá tảng, cây cối um tùm nhưng đây là một trải nghiệm khám phá rất đáng để thử. Vào mùa khô, hồ cạn nước và màu nước không được xanh bởi càng lên cao thì màu nước càng đục. Không khí bình yên với mặt hồ rộng rất thích hợp cho khách tham quan nghỉ ngơi, thư giãn và bơi lội.

Các trò chơi trên nước thu hút khách du lịch. (Ảnh: Ba Hồ Waterfall Nha Trang)

Các trò chơi trên nước thu hút khách du lịch. Ảnh: Ba Hồ Waterfall Nha Trang.

Với giá vé vào cổng là 100.000 đồng, ngoài tham quan cảnh đẹp, khu du lịch sinh thái Ba Hồ còn cung cấp các dịch vụ vui chơi, trải nghiệm như chèo thuyền kayak, công viên nổi, thuyền vượt thác… Bên cạnh đó, khách du lịch cũng được trang bị đầy đủ thiết bị an toàn, nhân viên cứu hộ ở các hồ để đảm bảo an toàn.