Quy định tạm thời việc đi lại của người dân, người dân ngoại tỉnh vào Khánh Hòa

Ngày 22-10-2021, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quy định tạm thời việc đi lại của người dân đến tỉnh Khánh Hòa từ các địa bàn có cấp độ dịch khác nhau.

Quy định tạm thời việc đi lại của người dân, người dân ngoại tỉnh vào Khánh Hòa

Chúng tôi Vietpromotion Group  xin trân trọng gửi tới Quý anh chị đại lý thông tin về quy định nhận khách  cho các gói dịch vụ lưu trú  tại các Resort/ Điểm Du Lịch  trong tỉnh Khánh Hòa đến thời điểm hiện tại, căn cứ theo CV 10556 ngày 22/10/2021 của UBND tỉnh Khánh Hòa và công bố cấp độ dịch của 63 Tỉnh Thành (theo nghị quyết 128 của chính phủ và quyết định 4800 của Bộ Y Tế).

          Các đối tượng khách:

–          Khách du lịch trong nước: phải đến từ khu vực dịch có cấp độ 1 (bình thường mới) và cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) theo công bố của 63 tỉnh thành ( theo nghị quyết 128 của chính phủ và quyết định 4800 của Bộ Y Yế) ngày 22/10/2021 (có thể thay đổi tùy theo tình hình dịch tại địa phương đó)

–          Phải có Thẻ Xanh Covid hoặc Thẻ Vàng Covid (Thẻ xanh Covid là người đã tiêm đủ loại vắc-xin tiêm 2 mũi đã qua ít nhất 14 ngày sau mũi tiêm thứ 02; hoặc là người đã tiêm loại vắc-xin 01 mũi đã qua ít nhất 14 ngày sau khi tiêm; hoặc là người nhiễm SARS- CoV-2 đã khỏi bệnh, có giấy ra viện, đã hoàn thành thời gian cách ly tại nhà theo quy định và trong thời hạn 180 ngày tính từ ngày khỏi bệnh hoặc Thẻ vàng Covid là người đã tiêm 01 mũi đối với vắc-xin có yêu cầu 02 mũi (AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Sinopharm, Sputnik V,…) và đã qua 14 ngày kể từ ngày tiêm; hoặc là người có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời 72 giờ kể từ khi lấy mẫu).

–          Trong thời gian lưu trú phải tuân thủ yêu cầu về xét nghiệm định kỳ,  tầm soát, xét nghiệm sàng lọc của cơ sở du lịch và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh khi được yêu cầu.

–          Đối với trường hợp người chưa tiêm vắc-xin hoặc không đủ điều kiện tiêm vắc-xin đi cùng (có chung yếu tố dịch tễ): phải đến từ khu vực dịch có cấp độ 1 và cấp độ 2 theo công bố của 63 tỉnh thành ngày 22/10/2021 (có thể thay đổi tùy theo tình hình dịch tại địa phương đó)

–          Phải có Giấy xác nhận kết quả Test kháng nguyên âm tính trong thời gian 48 giờ  trước khi lưu trú.

–          Trong thời gian lưu trú phải tuân thủ yêu cầu về xét nghiệm định kỳ,  tầm soát, xét nghiệm sàng lọc của cơ sở du lịch và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh khi được yêu cầu.

–          Người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam: và đi du lịch tại Việt Nam: thực hiện đầy đủ các yêu cầu như đối với Khách du lịch trong nước.

–          Lưu ý:

Khách đến lưu trú sử dụng các ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần (BlueZone / PC-Covid,.. ), thực hiện quét mã QR code khai báo y tế cho tất cả thành viên đi cùng.

Khách hàng hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu khai báo không trung thực làm lây lan dịch bệnh Covid-19 hoặc do không thực hiện nghiêm hoặc không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.