14 giờ ngày 4-2, đại diện của UBND tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, Ban lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà đã trao tặng hoa và giấy ra viện cho chị  L.T.T.H (25 tuổi, xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) – là lễ tân khách sạn ở Nha Trang từng nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV). 

 

 

Lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà đã trao tặng hoa và giấy ra viện cho chị  L.T.T.H.
Lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà đã trao tặng hoa và giấy ra viện cho chị L.T.T.H.
 
 
Chia sẻ sau khi được ra viện, chị H. bày tỏ niềm vui vì đã có thời gian dài phải cách ly tại bệnh viện. “Cảm ơn các y bác sĩ của bệnh viện đã chăm sóc tận tình cho tôi trong thời gian qua. Cảm ơn người thân, bạn bè và kể cả những người tôi không quen biết đã chia sẻ, động viên để tôi có động lực để mau chóng bình phục. Mọi người đừng có quá lo sợ, hoang mang về dịch bệnh này. Nếu không may bị mắc phải thì vẫn được chữa trị và có thể chữa khỏi như tôi. Hiện nay, sức khoẻ của tôi rất ổn định, tinh thần rất tốt và bây giờ có thể sẽ về nhà, đi làm bình thường”.

 

Đại diện UBND tình Khánh Hòa tặng hoa cho chị  L.T.T.H.
Đại diện UBND tình Khánh Hòa tặng hoa cho chị L.T.T.H.
 
 
Bác sĩ Nguyễn Đông – Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết, khi xuất viện, tình trạng sức khỏe của chị H. ổn định, đã hoàn toàn bình phục sau thời gian điều trị. Chị H. gần 1 tuần qua không còn sốt, không còn các triệu chứng của bệnh viêm phổi do vi rút corona chủng mới (nCoV). Kết quả xét nghiệm qua 3 lần của chị H. đều đã âm tính. Ngành Y tế đã lấy mẫu những người chị H. từng tiếp xúc như: bạn trai, đồng nghiệp ở khách sạn, người thân trong gia đình để xét nghiệm. Tất cả các xét nghiệm đều âm tính. “Như vậy, về mặt lâm sàng đã ổn định, về mặt dịch tễ đã âm tính. Nguồn lây đã được chặt đứt và không còn lây lan cho cộng đồng. Qua đó cũng khẳng định rằng, việc nhiễm virus corona chủng mới là có thể chữa trị được” – ông Đông nói. 
 
 
Bác sĩ Huỳnh Văn Dõng – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà chia sẻ, trường hợp chị H. là bằng chứng sinh động cho công tác phối hợp chặt chẽ giữa đơn vị, các cấp, các ngành liên quan trong chống dịch bệnh nCoV, nỗ lực của đội ngũ y tế trong điều trị và sự phối hợp của bệnh nhân trong thực hiện các quy định của ngành Y tế về tuân thủ cách ly, điều trị…
 
 
Thảo Ly – Mã Phương ( Nguồn : https://www.baokhanhhoa.vn )