Nha Trang Sớm đầu tư, vận hành phố đi bộ, chợ đêm

Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh về việc thực hiện loại hình sản phẩm phố đi bộ, chợ đêm trên địa bàn tỉnh.

Chợ Đếm Nha Trang

Theo Sở Giao thông vận tải, việc sớm đầu tư, vận hành các sản phẩm phố đi bộ, chợ đêm trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là TP. Nha Trang nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch, phục vụ nhu cầu của người dân và du khách. Vận hành loại hình sản phẩm phố đi bộ, chợ đêm phải rà soát, đánh giá hiện trạng các tuyến đường trong khu vực TP. Nha Trang, cần có đơn vị quản lý để triển khai nhiều hoạt động trong tuyến phố nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế, đa dạng hóa sản phẩm du lịch.

Ẩm Thực Chợ Đêm Nha Trang

Sở Giao thông vận tải kiến nghị UBND tỉnh giao UBND TP. Nha Trang là cơ quan đầu mối chủ trì rà soát, khảo sát các tuyến đường trên địa bàn thành phố để tham mưu xây dựng đề án tổ chức thí điểm các tuyến phố đi bộ trên địa bàn TP. Nha Trang. Đồng thời, trong quá trình triển khai, đề nghị UBND TP. Nha Trang phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư để cập nhật, nghiên cứu Đề án Phát triển kinh tế ban đêm tại tỉnh đang được sở này tổ chức lập để đảm bảo sự đồng bộ, trình tự thủ tục thực hiện và đảm bảo việc áp dụng chính sách pháp luật đối với các hoạt động, dịch vụ ban đêm trên địa bàn tỉnh.

Nha Trang Sớm đầu tư, vận hành phố đi bộ, chợ đêm

Trước đó, tại Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh về đề án Chiến lược kích cầu du lịch Khánh Hòa (ban hành ngày 15-8), UBND tỉnh thống nhất đầu tư, vận hành các sản phẩm phố đi bộ, chợ đêm trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là TP. Nha Trang. Theo đó, Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính rà soát toàn bộ các quy định của tỉnh về nội dung liên quan đến việc sử dụng lòng đường, vỉa hè không vì mục đích giao thông, nội dung liên quan đến thu phí; hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải và kinh nghiệm của các địa phương khác để thống nhất xác định căn cứ pháp lý tổ chức thực hiện đầu tư, vận hành loại hình phố đi bộ, chợ đêm theo đúng quy định.

( Nguồn Báo Khánh Hòa) 

Nha Trang thành phố du lịch lớn nhất Việt Nam nơi thu hút nhiều du khách đến đây chính vì thế hoạt động ban đêm rất quan trọng cho việc phát triển du lịch với những khu phố đi bộ cũng như các khu chợ đêm mong muốn thu hút du khách đến đây nhiều hơn… Du Lịch Việt Promotion là đơn vị khai thác và đầu tư các hành trình tour tuyến điểm đến cho du khách khi đến Nha Trang. Với tiêu chi tư vấn cũng như hỗ trợ tốt nhất cho du khách. Quý khách liên hệ đường dây nóng: 0868.997.237 để được tư vấn chi tiết khi đến Nha Trang. Hoặc tham khảo qua site: http://dulichnhatrang365.vn để có những thông tin tư vấn tốt nhất…