Những ngày này, cung đường ấy càng thêm rực rỡ với sắc hoa đậu anh đào nở rộ, tô điểm cả không gian núi rừng.

Tuyến đường Nha Trang – Đà Lạt được ví là cung đường nối biển với rừng, luôn mang lại du khách nhiều điều thú vị bất ngờ.

Mềm mại sắc hoa đậu anh đào bên cung đường Nha Trang - Đà Lạt - Ảnh 1.

Bước sang tháng 3, mùa xuân vẫn còn ở lại. Ai cũng nghĩ như vậy khi đứng trước màu hoa này. Khi thì mang màu hồng tươi, lúc thì là sắc trắng pha một chút vàng. Hoa lại nở thành chùm sum suê, tựa như một bàn tay thần kỳ nào đó gắn kết những đóa hoa chi chít đến mức làm trĩu cả cành.

Mềm mại sắc hoa đậu anh đào bên cung đường Nha Trang - Đà Lạt - Ảnh 2.

Hoa đậu anh đào là vậy. Tháng trước, chúng còn lặng lẽ nằm ven đường, im lìm trong góc vườn, chẳng mấy ai biết đến. Vậy mà, giờ đây, đậu anh đào như bừng tỉnh sau giấc ngủ dài, dâng hiến những chùm hoa khiến ai cũng ngước nhìn.

Mềm mại sắc hoa đậu anh đào bên cung đường Nha Trang - Đà Lạt - Ảnh 3.

Tuyến đường từ Nha Trang lên Đà Lạt ngang qua miền núi Khánh Vĩnh. Bên cung đường này, nhiều nơi người dân trồng đậu anh đào. Ngay cả những người dân trong vùng vốn đã quen với loài hoa này nhưng lúc hoa nở rộ, họ vẫn nguyên vẹn xúc cảm như khi lần đầu biết đến hoa đậu anh đào.

Bên cung đường biển – rừng Nha Trang – Đà Lạt, có một nơi hiện sở hữu cả khu vườn đậu anh đào hàng trăm cây. Đó là công viên du lịch Yang Bay. Đậu anh đào được trồng ở đây gần 20 năm. Và cũng bằng đó thời gian, cứ vào mùa xuân chín, người dân trong vùng và du khách lại được ngắm nhìn màu hoa đậu anh đào.

Mềm mại sắc hoa đậu anh đào bên cung đường Nha Trang - Đà Lạt - Ảnh 4.

Ngắm hoa, chụp ảnh cùng hoa, thích thú như càng tăng bội phần khi du khách đến với đậu anh đào đang nở rộ bên núi rừng. Dẫu là hoa được trồng nhưng với nhiều người, đậu anh đào không khác gì là món quà của rừng núi.

Đến với đậu anh đào để như chạm vào vẻ đẹp mềm mại và trong trẻo, để thêm một lần chan hòa với thiên nhiên trong những ngày mùa xuân còn ở lại.

Nguồn: vtv.vn