Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang thích ứng an toàn điều kiện mới từ tháng 11.2021

Kể từ 1-11, TP Nha Trang sẽ mở cửa đón khách du lịch từ các tỉnh khác kể cả TPHCM trở lại sau 4 tháng nỗ lực phòng chống dịch bệnh. Dưới đây là những kinh nghiệm cũng như lưu ý dành cho du khách từ TPHCM muốn du lịch Nha Trang thời điểm này.

Di chuyển: phải có PC Covid

Điều đầu tiên là “thẻ xanh quyền lực”, cứ tiêm 2 mũi là có thể đi lại thoải mái (có kiểm soát) tại phố biển Nha Trang. Tuy nhiên, hiện địa phương này chỉ nhận khách đã tiêm đủ hai liều vắc-xin hoặc người khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng nên trẻ em chưa tiêm vắc-xin sẽ chưa đi được.

Để có thể di chuyển bằng máy bay, du khách bắt buộc phải có kết quả test nhanh âm tính có giá trị trong vòng 72 giờ đồng hồ. Việc tìm kiếm một trung tâm y tế hay bệnh viện tại TPHCM để test nhanh với giá dao động từ 100.000 – 150.000 ngàn đồng là khá đơn giản. Muốn đỡ mất thời gian, khách nên test vào buổi chiều và lựa chọn các cơ sở không quá đông người thì chỉ cần 15 phút đã có kết quả.

Do giá trị của kết quả test nhanh sẽ có hiệu lực trong 72 giờ, nên du khách cần canh thời gian test để đến Nha Trang sẽ không phải test lại trong chuyến đi về, chẳng hạn: Nếu đi 3 ngày 2 đêm và bay vào buổi trưa thì buổi sáng sẽ đi test sớm để lấy kết quả, như vậy có thể sử dụng để vòng về mà không cần test lại.

Trong bối cảnh Grab hay các hãng taxi vẫn còn hạn chế từ số lượng cho đến số khách phục vụ, mọi người có thể cân nhắc phương án sử dụng xe cá nhân di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất, gửi xe và lên máy bay. Vừa thuận tiện, đồng thời cũng giảm thiểu những nguy cơ dịch bệnh.

Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang thích ứng an toàn điều kiện mới từ tháng 11.2021
Khai báo y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Thái Ca
Kinh Nghiệm Du Lịch Nha Trang thích ứng an toàn điều kiện mới từ tháng 11.2021
Giãn cách tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: T.Ca

Để tránh nguy cơ tập trung đông người tại một thời điểm tại sân bay, cần khai báo y tế qua ứng dụng PC-Covid tại nhà (chọn mục khai báo nội địa), khi đến sân bay, cần trình mã khai báo và kết quả xét nghiệm âm tính để check-in và bay, thay vì đến sân bay mới thao tác sẽ mất thời gian.

Cần lưu ý một điều, hiện nay tại Nha Trang, các hàng quán, trung tâm thương mại đều có mã QR để quét bằng app PC-Covid nên du khách chắc chắn phải cài sẵn ứng dụng này từ TPHCM.

Vừa bước xuống sân bay Cam Ranh, ngay lập tức sẽ phải quét mã QR rồi mới ra ngoài trở về TP Nha Trang.

Khách sạn: rẻ bất ngờ, đường phố: vắng đến lạ

Về khách sạn, dù không nói ra, nhưng “giá rẻ” hiện nay với các khách sạn 5 sao là phải dưới 1 triệu đồng/phòng/đêm, còn với 4 sao thì dưới 500.000 đồng/phòng/đêm, còn dưới 4 sao thì mức giá còn hấp dẫn hơn nữa. Nếu không đặt trên app thì chỉ cần tìm một đại lý du lịch ngay tại Nha Trang, điều chắc chắn là giá rẻ và được phục vụ, tư vấn hết sức tận tình.

View nhìn từ phòng hướng biển của một khách sạn 4 sao có giá 450.000 đồng/ngày. Ảnh: Thái Ca

Chị Tuyết Sương, chủ một đại lý du lịch tại Nha Trang, cất công quay các clip review các khách sạn từ ngoài sảnh vào trong phòng để khách lựa chọn chia sẻ: “Cuộc đời làm du lịch tôi chưa bao giờ tưởng tượng nổi giá đặt phòng tại Nha Trang có thể rẻ như thế này!”. Được biết, hiện tại nhiều đại lý chào giá 800.000 đồng/người/ngày với đủ 3 bữa ăn tại một khu resort rất có tiếng.

Trên con đường Bãi Dài, chạy từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang, nếu muốn chụp hình “check in” lý tưởng, du khách nên chọn bay vào buổi chiều để tránh việc chụp ảnh bị ngược nắng. Và nếu trong một ngày nắng đẹp, một bức ảnh check in với nền biển xanh ngắt sẽ khiến nhiều người quên hết các mệt mỏi, uể oải sau nhiều tháng không di chuyển.

Điểm check in lý tưởng trên đường từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang. Ảnh: T.Ca

Đặt chân đến Nha Trang, về phương tiện di chuyển, hiện vẫn có nhưng “nguồn cung” không dồi dào, nên có sự chuẩn bị trước thông qua khách sạn hoặc các đại lý du lịch về xe máy, hoặc ô tô để di chuyển trong thành phố thay vì đến nơi mới tìm.

Nha Trang vào một ngày không mưa gió của những tháng cuối năm rất đẹp, buổi sáng sớm hoặc tối khuya vẫn có gió mát, chỉ nắng vào cuối buổi sáng và buổi chiều. Nếu ai không thích xô bồ đông đúc, thậm chí hồi tưởng Nha Trang 30 năm trước, đây chính là thời điểm thực hiện chuyến đi. Một thành phố với công suất phục vụ cùng lúc cho cả du khách từ nội địa đến du khách Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc… thì việc khách nội địa dù có đông thế nào, chắc chắn vẫn vắng.

Đường phố Nha Trang vắng vẻ mùa này. Ảnh: Thái Ca

Ăn uống: nhiều quán đã phục vụ

Ông Lê Văn Hoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Khánh Hòa, cho biết đây là một giai đoạn đặc biệt khi du khách có thể tận hưởng “chậm” những vẻ đẹp của TP Nha Trang. Đơn cử các địa điểm mà du khách hay chọn như Viện Hải Dương học, Hòn Chồng, Tháp Bà Ponagar… du khách sẽ có nhiều thời gian vừa tìm hiểu về lịch sử, vừa trầm ngâm quan sát. Hay đơn giản hơn, nhìn con đường dọc biển, đường Trần Phú, vắng người cũng có cảm giác nhẹ nhàng bay bổng… Cũng xin nói luôn, hiện nay Sở Văn hóa Thể thao Khánh Hòa cũng sẵn sàng cung cấp thông tin cho bất kỳ du khách nào muốn tìm hiểu về văn hóa Khánh Hòa từ phổ thông cho đến các thông tin chuyên sâu.

Về hàng quán, một số quán nổi tiếng và thường được cả người địa phương lẫn du khách lựa chọn thưởng thức đã bán trở lại nhưng tùy mức độ, có nơi chỉ phục vụ mang về, có nơi đã bán tại chỗ. Buổi sáng tại khu tổ hợp nhà hàng, hội nghị, khách sạn Phố Biển, số 36 đường Trần Phú, chị Định, chủ nhà hàng đang tất bật, lúc thì pha cà phê, làm điểm tâm cho khách, lúc thì chuẩn bị cho một buổi tiệc đặt từ trưa.

“Hiện nay khách vào nhà hàng cứ “thẻ xanh” là chúng tôi phục vụ, tuy nhiên cũng chỉ thử nghiệm ở khu phòng VIP và đang xem xét lưu lượng khách để tiếp tục mở rộng. Bản thân tôi những ngày này dù không ai “bắt” nhưng cũng phải vào bếp để “rô đa” bắt nhịp trở lại chào đón du khách từ Sài Gòn, Hà Nội”, chị Định được xem là một trong những người kinh doanh nhà hàng “mát tay” bậc nhất tại Nha Trang với rất nhiều kinh nghiệm chia sẻ.

Nhiều quán ăn tại Nha Trang đã cho phép ăn tại chỗ. Ảnh: T.Ca

Thường hai quán cơm gà Trâm Anh và cơm gà Hà, vốn được du khách lựa chọn vào các buổi trưa tối luôn tấp nập, nhưng hiện nay, cũng chỉ có quán Hà khởi động. Và ngay cả một số người dân địa phương vốn có thói quen “ăn ngoài” cho biết, sau một thời gian giãn cách, vừa tập nấu ăn thành công, một phần cũng còn e dè chưa ra ngoài, nên hàng quán vẫn không quá động đúc.

Nhà hàng Lạc Cảnh, nổi tiếng với món “bò nướng Lạc Cảnh” cũng đã mở cửa đón khách, chị Hạnh Chi, một người Nha Trang cho biết: “Gần đây tôi mới đi ăn trở lại, lúc đi ăn cũng khá lo lắng sợ quán đóng cửa sớm, nên phải gọi điện hỏi mấy giờ rồi mới đến. Đây cũng là kinh nghiệm để du khách chuẩn bị khi đến với các nhà hàng, nên hỏi trước giờ, nhưng theo quan sát của tôi, các quán hiện nay không còn đóng cửa sớm nữa, nhưng cũng không mở đến quá khuya”.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết “Với tỷ lệ tiêm mũi 1 gần như 100%, và hiện TP Nha Trang tiếp tục phủ mũi 2 với tỷ lệ đang hướng đến 50% rồi 80%, chúng tôi tự tin để chào đón các du khách quay trở lại. Tôi cũng xin khẳng định là TP Nha Trang sẵn sàng lắng nghe tất cả các góp ý của du khách, thông qua nhiều đường dây nóng khác nhau để tiếp tục củng cố chất lượng phục vụ du khách. Các trường hợp nhũng nhiễu, chặt chém du khách chính quyền Nha Trang kiên quyết xử lý nhanh và xử lý nghiêm”.

( Nguồn Sgtt) 

QUÝ KHÁCH THAM KHẢO THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN CÁC HÀNH TRÌNH DU LỊCH TẠI 

#VIETPROMOTION_GROUP
☎ Hotline: 02586.522227 – 0868.997.237
? 0865786237
? 0969414187
?Website: www.vietpromotion.vn
?Email: nhatrang@vietpromotion.vn
Fanpage : https://www.facebook.com/VietPromotion.Groups
Zalo page: zalo.me/1409788811914147413
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCDoinPADcUugDyqFqOOv2OQ
TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSee71wPP/
Twiter : https://twitter.com/nguyen_365
Intagram: https://www.instagram.com/vietpromotion.group/