Khu giải trí Bốn Mùa – E-land Four Seasons vừa hoàn thành việc sửa chữa, cải tạo theo yêu cầu của UBND tỉnh Khánh Hòa. Sau khi đi vào hoạt động, Khu giải trí Bốn Mùa trở thành điểm vui chơi giải trí mới, hấp dẫn phục vụ người dân và du khách khi đến Nha Trang. 

Khu giải trí Bốn Mùa, thuộc Công ty TNHH Bốn Mùa Nha Trang có tổng diện tích gần 3.000m2, nằm dọc theo bờ biển đường Trần Phú được xây dựng thành nhà hàng Bốn Mùa từ năm 2014. Tuy nhiên, từ khi đi vào hoạt động, dự án gặp phải sự phản đối quyết liệt của dư luận cũng như các chuyên gia, bởi cốt nền quá cao so với đường Trần Phú, công trình che chắn tầm nhìn ra biển, không hài hòa với cảnh quan xung quanh. Chính vì vậy, UBND tỉnh đã yêu cầu chủ đầu tư đập bỏ phần nổi của dự án, xây dựng lại theo phương án kiến trúc được UBND tỉnh phê duyệt.

 

Khu giải trí Bốn Mùa Nha Trang những điểm mới
Khu Cà Phê Bốn Mùa Nha Trang.
Khu giải trí Bốn Mùa hoạt động trở lại

Sau khi tiếp thu ý kiến của người dân, các chuyên gia và Hội Kiến trúc sư Khánh Hòa, Công ty TNHH Bốn Mùa Nha Trang đã hoàn thành Khu giải trí Bốn Mùa theo hướng giảm mật độ xây dựng, bỏ bớt các công trình che chắn tầm nhìn ra biển. Phía tiếp giáp với đường Trần Phú đã được đơn vị thiết kế bỏ đi hàng rào che chắn, trồng thêm cây xanh và bồn hoa để tạo cảm giác nhẹ nhàng, hài hòa với thiên nhiên. Cắt đôi khu vực này là lối đi bộ kết nối từ đường Trần Phú ra bãi biển, dành chung cho người dân và du khách, tạo cảm giác thân thiện.

Với không gian thoáng đãng, hướng ra bãi biển xinh đẹp, thơ mộng, Khu giải trí Bốn Mùa từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc của du khách trong và ngoài nước khi đến với Nha Trang. Khu này hiện nay đã tích hợp nhiều dịch vụ như: nhà hàng, bar-cafe, discotheque… Ngoài ra, còn có Beach Bar được tổ chức hàng đêm, góp phần đa dạng dịch vụ cho du lịch Nha Trang.

Cạnh Khu giải trí Bốn Mùa là khu B và khu C của khu nhà hàng Bốn Mùa cũ rộng hơn 5.000m2. Trước kia, 2 khu này được tỉnh cấp cho Công ty TNHH Bốn Mùa Nha Trang xây dựng nhà hàng, vũ trường ở tầng hầm, ở trên mặt đất làm công viên, cây xanh, đài phun nước, tạo cảnh quan. Năm 2016, UBND tỉnh đã quyết định thu hồi phần diện tích hơn 5.000m2 này giao cho UBND TP. Nha Trang làm chủ đầu tư xây dựng công viên. Đầu năm 2017, UBND TP. Nha Trang đã xây dựng công viên cây xanh, cải tạo đường dạo ven biển, tổ chức không gian vui chơi giải trí, hoạt động thể dục thể thao và tạo môi trường xanh – sạch – đẹp phục vụ cộng đồng. Bên cạnh cải tạo cây xanh, điểm nhấn của công viên là nhà nghỉ mát hình con sứa có diện tích xây dựng 65m2, đường kính 9m, chiều cao 4,2m. Nhà nghỉ mát sử dụng kết cấu khung inox và kính màu kết hợp giải pháp chiếu sáng bằng nhiều màu sắc sinh động về đêm.

Theo lãnh đạo UBND TP. Nha Trang, Khu giải trí Bốn Mùa sau khi sửa lại đã giảm bớt độ cao, hài hòa hơn với cảnh quan thiên nhiên. Đặc biệt, khu vực này kết hợp với khu B và khu C không xây dựng nhà hàng mà cải tạo thành công viên công cộng tạo thành một dải liền kề, tạo điểm vui chơi giải trí mới phục vụ người dân và du khách khi đến Nha Trang.

VĂN KỲ ( Nguồn Báo Khánh Hòa )