Khánh Hòa xin thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” từ tháng 11-2021

Sáng 5-10, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, UBND tỉnh vừa có Tờ trình gửi Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch về việc xây dựng Phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” bằng các chuyến bay thuê bao đến Khánh Hòa.

 

Khách quốc tế rất ưa thích đến nghỉ dưỡng, vui chơi ở Khánh Hòa
Khách quốc tế rất ưa thích đến nghỉ dưỡng, vui chơi ở Khánh Hòa

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, ngành du lịch của tỉnh có nhiều lợi thế để thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin”. Hiện nay, Khánh Hòa đã kiểm soát được dịch Covid-19; số thôn tổ dân phố vùng xanh đạt 86,6%, tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin mũi 1 đã đạt gần 100%, tỷ lệ tiêm mũi 2 gần 10%. Dự kiến đến cuối tháng 11, 100% người dân sẽ được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. Bên cạnh đó, Khánh Hòa có thời tiết thuận lợi (ít mưa bão vào những tháng cuối năm); sân bay Cam Ranh, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được Hội đồng sân bay quốc tế (ACI) cấp chứng nhận sân bay an toàn (AHA), nhà ga quốc tế T2 được nâng cấp đủ năng lực đón 4 triệu khách quốc tế/năm; Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh có tính biệt lập với khu dân cư, hiện nay có 12 resort đang hoạt động với 6.000 phòng tiêu chuẩn 5 sao, toàn bộ nhân lực du lịch ở khu vực này đã được tiêm vắc xin…Khánh Hòa xin thí điểm đón khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin" từ tháng 11-2021

 

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa xin được đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” từ tháng 11-2021. Giai đoạn 1 (từ tháng 11 đến hết ngày 31-12-2021) tỉnh sẽ sử dụng các khu nghỉ dưỡng ở Khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh (khu Bãi Dài) để đón khách. Giai đoạn 2 (từ 1-1-2022 đến 31-3-2022): sẽ mở rộng ra khu nghỉ dưỡng của Vinpearl ở đảo Hòn Tre, khu nghỉ dưỡng Merperle Hòn Tằm, Champa Island… và các khu du lịch có tính biệt lập khác. Khánh Hòa sẽ tập trung vào những thị trường khách đã kiểm soát tốt dịch Covid-19 như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,  Nga, Úc, Pháp, Đức… và một số thị trường Bắc Âu và Bắc Mỹ. Khách quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” đến Khánh Hòa sẽ đi theo các chương trình khép kín, có sự giám sát chặt chẽ của các công ty lữ hành cũng như các cơ quan chức năng.

X.T ( Nguồn Báo Khánh Hòa. )