VOV.VN – Nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hoà nhằm chào mừng Festival biển và hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia năm 2019.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Festival biển và hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia năm 2019, hôm nay (5/5), tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, diễn ra nhiều hoạt động thể thao sôi nổi. 

khanh hoa nhieu hoat dong the thao huong ung festival bien hinh 1
Các nhân viên cứu hộ tranh tài trên bãi biển Nha Trang

Các hoạt động thể thao được tổ chức trên các công viên, bãi biển ở đường Trần Phú, nơi tập trung đông du khách và người dân tại thành phố Nha Trang. Sôi nổi nhất là hội thi Cứu hộ bãi biển, thu hút 13 đội với hơn 50 vận động viên của lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp, khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại miền Trung tham gia.

Các nội dung thi đấu gồm: Bơi tiếp sức, bơi ván tiếp sức, cứu hộ bằng phao, cứu hộ bằng ván lướt, sơ cấp cứu và thi 3 môn phối hợp. Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Đội cứu hộ khu du lịch Furama Đà Nẵng; giải nhì toàn đoàn cho Đội cứu hộ Ban quản lý vịnh Nha Trang; giải ba cho Đội cứu hộ Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng. 

khanh hoa nhieu hoat dong the thao huong ung festival bien hinh 2
Cuộc thi là dịp đánh giá, nâng cao năng lực cứu hộ trên biển

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Giải thi cứu hộ bờ biển nhằm trao đổi, cọ xát kinh nghiệm, học tập các kỹ thuật, kỹ năng cứu hộ bờ biển. Bên cạnh đó, giải đấu cũng nhằm tuyên truyền rộng rãi cho người dân và các lực lượng của các khách sạn dọc biển, học tập kinh nghiệm để sẵn sàng phối hợp các lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp trong việc cứu hộ cho du khách và nhân dân”.

 
Trước đó, sáng nay, hơn 1.000 vận động viên đã tham gia đua tài tại Giải việt dã “Cùng TTC chạy vì chức khỏe cộng đồng”, do Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Công ty Cổ phần du lịch TTC tổ chức. Các vận động viên không chuyên tranh tài cự lý 4 km đối với nam, 2 km đối với nữ.
Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 45 giải cá nhân và 2 giải tập thể. Cũng tại công viên bờ biển, Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Khánh Hòa khai mạc Giải bóng đá bãi biển tỉnh Khánh Hòa dịp Festival Biển Nha Trang 2019, với sự tham gia của 8 đội bóng ở các địa phương./.
Nguồn VOV.
Cập nhật https://dulichnhatrang365.vn – https://www.facebook.com/dulichnhatrang365/