UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đồng ý về chủ trương xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine” bằng các chuyến bay charter đến Khánh Hòa.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Du lịch chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa xây dựng phương án chi tiết , lấy ý kiến của các sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị, tổ chức liên quan; tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh trước khi hoàn thiện trình UBND tỉnh hoặc báo cáo, đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định làm cơ sở thực hiện.

Khánh Hòa đồng ý chủ trương xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vaccine"

UBND tỉnh Khánh Hòa lưu ý, phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine” bằng các chuyến bay charter đến Khánh Hòa phải cập nhật các chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và các bộ, ngành trung ương về vấn đề này; phương án chỉ thí điểm trong phạm vi nhỏ, ít ảnh hưởng đến đến các hoạt động kinh tế – xã hội địa phương và đời sống nhân dân. Đồng thời, phương án phải có cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng của tỉnh, bộ, ngành Trung ương, chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân liên quan; phân công nhiệm vụ rõ ràng và chỉ thực hiện tại thời điểm phù hợp với thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh.

 

Những khu du lịch ở Bãi Dài rất phù hợp để đón khách quốc tế có  "hộ chiếu vaccine "
Những khu du lịch ở Bãi Dài rất phù hợp để đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine”

 

Trước đó, Sở Du lịch đã có văn bản xin phép được chủ trì phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và các sở, ngành, địa phương của tỉnh để xây dựng Phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine” bằng các chuyến bay charter đến Khánh Hòa nhằm thực hiện mục tiêu “kép” vừa chống dịch vừa khôi phục hoạt động du lịch. Ngành du lịch Khánh Hòa đề xuất ưu tiên nhóm khách nghỉ dưỡng biển, sử dụng dịch vụ du lịch khép kín tại các khu du lịch, chơi golf, ít di chuyển.

Khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine là những khách quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin với giấy chứng nhận kèm theo, có xét nghiệm PT- PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh…

X.T ( Nguồn Báo Khánh Hòa )