Khánh Hòa đón đoàn khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” đầu tiên

Chiều 25-11, Sở Du lịch Khánh Hòa chủ trì phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh, Hãng hàng không Bamboo Airways và Vietravel tổ chức Lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” đến Nha Trang – Khánh Hòa.

 

Khánh Hòa đón đoàn khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vắc xin" đầu tiên
Lãnh đạo Sở Du lịch và các đơn vị chụp ảnh lưu niệm với đoàn khách có “hộ chiếu vắc xin” đầu tiên đến Khánh Hòa trong chương trình thí điếm đón khách quốc tế.

 

Đoàn khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” đến Nha Trang – Khánh Hoà có 43 khách Việt kiều có quốc tịch Mỹ, Canada đi trên chuyến bay số hiệu QH9451 của Hãng hàng không Bamboo Airways (xuất phát từ Sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc lúc 11 giờ 30 đến Sân bay quốc tế Cam Ranh lúc 14 giờ 15). Tại lễ đón, lãnh đạo Sở Du lịch và các đơn vị đã tặng hoa, quà cho các du khách. Phát biểu tại lễ đón, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch cho biết, sự kiện này đánh dấu mốc quan trọng khi tỉnh Khánh Hòa được đón tiếp những vị khách du lịch quốc tế trở lại sau gần 2 năm bị ngưng trệ vì dịch Covid.

Sau khi hạ cánh, du khách đã di chuyển theo lối đi phân luồng riêng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe ngay tại sân bay, cài đặt ứng dụng PC-COVID, sau đó được đưa về nghỉ dưỡng tại  Vinpearl Resort & Spa Long Beach Nha Trang (Bãi Dài, huyện Cam Lâm). Theo đại diện của Vietravel, đoàn khách quốc tế này sẽ nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa 7 ngày, đi tour tham quan khép kín tại một số điểm du lịch đã được cho phép đón khách quốc tế trên địa bàn TP. Nha Trang, sau đó sẽ làm các thủ tục để đi thăm thân nhân…

Theo Sở Du lịch, đến nay, trên địa bàn tỉnh có 36 cơ sở đáp ứng các điều kiện được phép đón khách du lịch quốc tế. Trong đó, có 25 cơ sở lưu trú du lịch thuộc khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh và khu vực biệt lập; 6 khu, điểm du lịch; 1 cơ sở mua sắm và 4 đơn vị lữ hành vận chuyển. Hiện nay, có 5 đơn vị lữ hành đã được cấp phép tổ chức 48 đoàn khách đến Khánh Hòa; dự kiến, từ nay đến hết năm 2021, tỉnh sẽ đón khoảng 9.350 khách du lịch quốc tế.

 

Khánh Hòa đón đoàn khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vắc xin" đầu tiên

 

Khánh Hòa đón đoàn khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vắc xin" đầu tiên
Lãnh đạo Sở Du lịch tặng quà cho khách du lịch quốc tế

 

Khánh Hòa đón đoàn khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vắc xin" đầu tiên
Khách du lịch trình giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 cho bộ phận kiểm tra tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

X.T ( Báo Khánh Hòa Online)