Khách du lịch tham quan biển đảo Nha Trang – Khánh Hòa giảm mạnh

Dịp Tết Nguyên đán những năm trước, lượng khách du lịch đến vui chơi, nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa rất lớn. Đường Trần Phú (TP. Nha Trang) chật kín xe du lịch chở khách ngược xuôi đi tham quan. Tuy nhiên, năm nay lượng khách du lịch đến Nha Trang đã sụt giảm nghiêm trọng vì dịch Covid-19.

 

Khách du lịch tham quan biển đảo Nha Trang – Khánh Hòa giảm mạnh

Rất ít khách du lịch đi tour tham quan biển đảo Nha Trang – Khánh Hòa trong những ngày Tết vừa qua

 

Những ngày qua, lượng khách đi tour du lịch biển đảo (sản phẩm chính của du lịch Nha Trang) khá ít ỏi. Ông Trần Văn Phú – Trưởng Bến tàu du lịch Nha Trang (thuộc Ban quản lý Vịnh Nha Trang) cho biết, trong ngày 14-2 (tức mùng 3 Tết Tân Sửu) bến tàu đó 1.346 khách du lịch đi tour biển đảo, giảm 70% so với cùng kỳ năm 2020. Trước đó, từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 2 Tết, mỗi ngày bến tàu chỉ đón được vài trăm khách, trong khi cùng kỳ năm trước bến này đón từ 3.800 khách đến 5.600 khách/ngày. Tính từ 29 Tết đến mùng 3 Tết Tân Sửu, bến tàu chỉ đón được 2.703 lượt khách, giảm 88,4% so với cùng kỳ năm 2020.

 

Nhà chờ của Bến tàu Du lịch Nha Trang vắng hoe trong ngày mùng 3 Tết Tân Sửu 2021

Nhà chờ của Bến tàu Du lịch Nha Trang vắng khách trong ngày mùng 3 Tết Tân Sửu 2021

 

Tương tự, lượng khách tham quan khu du lịch Đảo Hoa Lan và Đảo Khỉ của công ty Cổ phần Du lịch Long Phú cũng giảm mạnh. Ông Trần Minh Đức – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú cho biết, ước tính Tết năm nay lượng khách đến tham quan tại hai điểm du lịch trên chỉ đạt khoảng 20-30% so với mọi năm, khách chủ yếu là người dân trong tỉnh. Trong ngày mùng 3 Tết, 2 điểm du lịch chỉ đón được 651 khách tham quan, bằng 20% so với cùng thời điểm năm 2020.

 

THÀNH NGUYỄN ( Theo Báo Khánh Hòa online)