Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa: Tổng kết công tác năm 2023

Chiều 19-1, Hiệp hội Du lịch (HHDL) Nha Trang – Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023. Đến dự có ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Du lịch.

Năm 2023, HHDL Khánh Hòa phát triển được 12 hội viên; hiện nay hiệp hội có 192 hội viên (168 hội viên tổ chức, 24 hội viên cá nhân) đang sinh hoạt ở 5 chi hội: Khách sạn, Lữ hành, Ẩm thực, Hướng dẫn viên, Dịch vụ vịnh Nha Trang. Trong năm, HHDL Nha Trang – Khánh Hòa đã có nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Khánh Hòa như: tham gia các đoàn công tác của tỉnh thăm và làm việc tại Canada, Nhật Bản; phối hợp với Sở Du lịch tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) tại Hà Nội, tổ chức đoàn famtrip đi kết nối với các doanh nghiệp du lịch ở Tứ Xuyên và Thượng Hải (Trung Quốc); đón tiếp các đoàn famtrip của Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Úc…; phối hợp Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa tổ chức thành công Lễ hội Ẩm thực Biển Nha Trang. Bên cạnh đó, hiệp hội đã liên kết với công ty A Yersin hoàn thành và ra mắt vận hành Web App du lịch https://ekhanhhoa.com; tham gia đoàn công tác của Sở Du lịch khảo sát vận động các địa phương tham gia xây dựng các sản phẩm du lịch tại các địa phương trong tỉnh… Các chi hội trực thuộc hiệp hội cũng đã có nhiều hoạt động để kết nối đối tác, nâng cao chất lượng dịch vụ, hoạt động từ thiện xã hội…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thiệu và Chủ tịch HHDL Nha Trang - Khánh Hòa Hoàng Văn Vinh trao giấy khen cho các tập thể có nhiều đóng góp cho hoạt động du lịch của tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thiệu và Chủ tịch HHDL Nha Trang – Khánh Hòa Hoàng Văn Vinh trao giấy khen cho các tập thể có nhiều đóng góp cho hoạt động du lịch của tỉnh.

Năm 2024, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Du lịch tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Khánh Hòa như: tham gia các hội chợ du lịch quốc tế; đón tiếp các đoàn famtrip trong nước và quốc tế… Hiệp hội sẽ tổ chức thiết kế in ấn cập nhật bản đồ du lịch Nha Trang – Khánh Hòa bằng nhiều ngôn ngữ; tổ chức Hội thảo các chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp các đơn vị lưu trú, các khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vận động doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng sản phẩm kích cầu du lịch trong tình hình mới hiện nay đồng thời cam kết giữ vững giá cả phù hợp với chất lượng dịch vụ. Tại hội nghị, HHDL Nha Trang – Khánh Hòa đã thảo luận, đề ra các giải pháp để ổn định chất lượng và giá cả dịch vụ lưu trú của ngành du lịch Khánh Hòa; thảo luận về  giải pháp đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt…

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch và ông Phạm Minh Nhựt - Phó Chủ tịch HHDL Nha Trang - Khánh Hòa trao giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của hiệp hội.
Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch và ông Phạm Minh Nhựt – Phó Chủ tịch HHDL Nha Trang – Khánh Hòa trao giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của hiệp hội.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thiệu đã biểu dương những kết quả nổi bật của ngành du lịch năm 2023 (đón hơn 7 triệu lượt khách, doanh thu gần 32.000 tỷ đồng), trong đó có sự đóng góp của HHDL Nha Trang – Khánh Hòa. Ông Đinh Văn Thiệu nhấn mạnh, dù đã đạt được những kết quả nổi bật nhưng du lịch Khánh Hòa vẫn còn gặp khó khăn như thị trường Nga, Trung Quốc phục hồi chậm; hạ tầng còn hạn chế; các điểm đến hấp dẫn còn ít… Theo đó, ông đề nghị  năm 2024, HHDL Nha Trang – Khánh Hòa, các doanh nghiệp du lịch nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, tăng cường liên kết du lịch để thu hút du khách trong nước và quốc tế đến Khánh Hòa; phấn đấu hoàn thành mục tiêu đón 9 triệu lượt khách, trong đó có 3 triệu lượt khách quốc tế. Nhân dịp này, ông kêu gọi các doanh nghiệp du lịch hưởng ứng chương trình Liên hoan du lịch Biển Nha Trang 2024; tham gia tài trợ kinh phí để tổ chức Lễ hội vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024…

Cũng tại hội nghị, HHDL Nha Trang – Khánh Hòa đã khen  thưởng 14 doanh nghiệp, 19 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho du lịch Khánh Hòa và công tác hiệp hội.

XUÂN THÀNH ( Báo Khánh Hòa)