Ngày 20-8, đại diện Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh cho biết, hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc (China Southern Airlines)  chính thức khôi phục đường bay thường lệ Quảng Châu – Cam Ranh từ ngày 27-9.

Trong giai đoạn đầu (từ ngày 27-9 đến 27-10), China Southern Airlines khai thác đường bay Quảng Châu – Cam Ranh với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ tư, thứ sáu và chủ nhật. Giờ khởi hành tại sân bay Bạch Vân (Quảng Châu, Trung Quốc) là 13h40, đến sân bay quốc tế Cam Ranh lúc 15h10 và khởi hành từ Sân bay quốc tế Cam Ranh lúc 16h00 đến Quảng Châu, Trung Quốc lúc 19h20. China Southern Airlines sẽ sử dụng máy bay Boeing 737-800 (sức chứa khoảng 215 khách) để khai thác đường bay Quảng Châu – Cam Ranh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo lãnh đạo Sở Du lịch, trước dịch Covid-19, đường bay Quảng Châu – Cam Ranh được khai thác rất hiệu quả, tuy nhiên đường bay bị gián đoạn suốt hơn 3 năm qua vì ảnh hưởng dịch bệnh. Cũng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, kinh tế khó khăn nên thời gian qua, dù đã được mở cửa trở lại nhưng lượng khách Trung Quốc đến Khánh Hòa vẫn còn chưa được như kỳ vọng. Hiện nay, các hãng hàng không của Việt Nam và quốc tế mới chỉ tổ chức các chuyến bay thuê bao đưa khách du lịch từ Trung Quốc đến Khánh Hòa chứ chưa có hãng nào khôi phục đường bay thường lệ. Việc China Southern Airlines khôi phục đường bay thường lệ Quảng Châu – Cam Ranh sẽ góp phần thu hút khách quốc tế nói chung  và khách du lịch Trung Quốc đến Khánh Hòa trong những tháng cuối năm 2023.  

Nguồn: XUÂN THÀNH | Báo Khánh Hòa