(VNF) – Du thuyền Spectrum of the Seas – lớn nhất và đắt nhất tại châu Á dự kiến cập cảng Nam Vân Phong (Khánh Hoà) trong năm 2020.

Du thuyền đắt nhất châu Á sắp tới Khánh Hoà có gì ấn tượng?

Ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Du thuyền Royal Caribbean International và đồng ý về mặt chủ trương, cho tập đoàn này khảo sát Cảng tổng hợp Nam Vân Phong để phục vụ việc đón tàu du lịch biển quốc tế.

Du thuyền Spectrum of the Seas (trọng lượng 168.000 tấn) dự kiến cập cảng Nam Vân Phong trong năm 2020

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Du thuyền Royal Caribbean International bày tỏ mong muốn được đưa các du thuyền cỡ lớn có sức chứa trên 5.000 khách cập Cảng tổng hợp Nam Vân Phong để đưa khách lên bờ tham quan, du lịch tại Khánh Hòa.

Đồng thời, tập đoàn này cam kết sẽ hỗ trợ Khánh Hòa trong việc nạo vét, thông luồng hệ thống giao thông đường thủy tại Cảng tổng hợp Nam Vân Phong để tàu có thể cập cảng thuận lợi; phối hợp với tỉnh tìm hiểu, phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch phục vụ khách du lịch tàu biển.  

Dự án Cảng tổng hợp Nam Vân Phong (thị xã Ninh Hòa) dự kiến sẽ đưa vào vận hành trong tháng 6/2019 với diện tích khoảng 14ha, gồm nhiều hạng mục về hạ tầng, cầu cảng, trang thiết bị phục vụ công tác bốc dỡ hàng hóa, kho bãi… Dự kiến sẽ đón du thuyền Spectrum of the Seas cập cảng chuyến đầu tiên vào năm 2020.

Du thuyền Spectrum of the Seas sang trọng cỡ nào?

Spectrum of the Seas hiện là du thuyền lớn nhất và đắt nhất ở châu Á. Được thiết kế với 16 tầng, Spectrum of the Seas có thể chứa 4.246 hành khách và 1.551 thành viên phi hành đoàn.

Spectrum of the Seas thuộc dòng siêu tàu Quantum Ultra Class mới nhất và đầu tiên của Royal Caribbean. Một trong những điểm nổi bật nhất của dòng tàu này là việc nâng cấp các khu vực riêng tư của phòng Suite – hạng phòng cao cấp nhất trên tàu với những hạng mục và trang thiết bị được thiết kế riêng dành cho phòng khách.

Du thuyền Spectrum of the Seas sẽ mang đến những trải nghiệm táo bạo và bất ngờ, bao gồm Sky Pad mang tính biểu tượng, thực tế ảo, trải nghiệm tấm bạt lò xo nằm trên đuôi tàu.

Bên cạnh đó, tàu du lịch cũng sẽ tăng cường SeaPlex – tổ hợp giải trí và thể thao trong nhà lớn nhất trên biển nơi các gia đình có thể tận hưởng những chiếc siêu xe, trượt patin và bóng rổ – với những bức tường và sàn thực tế mới, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tương tác công nghệ cao.

Spectrum of the Seas cũng sẽ cung cấp các dịch vụ Quantum Class đặc trưng khác, chẳng hạn như đài quan sát Sao Bắc Đẩu, mô phỏng lặn trên bầu trời của iFly và lướt sóng ngay trên du thuyền với FlowRider.

Các hạng phòng

Spectrum of the Seas sẽ cung cấp khu vực dành riêng cho các bộ độc quyền đầu tiên của Royal Caribbean, nơi sẽ có các phòng ở bộ Vàng và Bạc tinh tế trong một khu vực riêng ở đầu phía trước của con tàu trên các boong từ 13 đến 16.

Khách đặt trong các loại phòng này sẽ có quyền truy cập thẻ khóa đặc biệt, thang máy riêng và nhà hàng và phòng khách chuyên dụng. Ngoài một loạt các tiện nghi độc quyền, khách sẽ có quyền truy cập vào Ban công – không gian ngoài trời riêng để tắm nắng và thư giãn – mang đến tầm nhìn tốt nhất trên tàu; và The Boutique, một khu vực mua sắm nơi khách du lịch có thể đặt những trải nghiệm mua sắm riêng tư.

Ngoài ra, Spectrum of the Seas sẽ giới thiệu Ultimate Family Suite hai tầng, rộng 2.809 mét vuông, có sức chứa tối đa 11 khách.

Phòng phức hợp Two70 cũng sẽ có mặt trên Spectrum of the Seas và sẽ có công nghệ Vistarama, biến các cửa sổ toàn cảnh thành một bề mặt chiếu rộng hơn 100 feet và cao hơn 20 feet hiển thị các chương trình kỹ thuật số ngoạn mục. 

Ẩm thực

Royal Caribbean sẽ cung cấp một phòng ăn chính ba tầng trên Spectrum of the Seas với sức chứa 1.844 khách. Các món ăn được phục vụ trong phòng ăn chính sẽ phục vụ nhiều lựa chọn từ Á sang Âu.

Nguồn: https://vietnamfinance.vn.