Du Lịch Nha Trang – Khánh Hòa: Gặp mặt hơn 150 doanh nghiệp du lịch

Sáng 8-3, tại TP. Nha Trang, Sở Du lịch Khánh Hòa tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp du lịch năm 2024. Dự hội nghị có ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện hơn 150 doanh nghiệp du lịch, dịch vụ liên quan đến du lịch đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Ông Đinh Văn Thiệu trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch.
Ông Đinh Văn Thiệu và lãnh đạo Sở Du lịch trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển du lịch của tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Du lịch, năm 2023, tỉnh Khánh Hòa đã tập trung công tác xúc tiến quảng bá, tổ chức sự kiện văn hóa – nghệ thuật và thể thao, phối hợp với ngành hàng không để mở các đường bay mới… để thúc đẩy thu hút khách du lịch. Bên cạnh khách du lịch nội địa, khách du lịch Hàn Quốc, Trung Quốc, Kazakhstan, Thái Lan… đến du lịch ngày càng nhiều. Nhờ đó, du lịch Khánh Hòa đã có sự phục hồi và tăng trưởng ấn tượng. Toàn tỉnh đón hơn 7,2 triệu lượt khách (tăng 181,6% so với năm 2022); trong đó, có 2,4 triệu lượt khách quốc tế, tăng gấp 8 lần. Doanh thu du lịch toàn tỉnh ước đạt hơn 33.000 tỷ đồng, tăng 142,8% so với năm 2022… Năm 2024, ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu phấn đấu đón khoảng 9 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 6 triệu lượt khách nội địa và 3 triệu lượt khách quốc tế; phấn đấu doanh thu du lịch 40.100 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thiệu biểu dương những nỗ lực, đóng góp của các doanh nghiệp đối với sự phát triển của ngành Du lịch tỉnh trong thời gian qua. Tuy nhiên, ông Thiệu cho rằng, du lịch Khánh Hòa không thể bằng lòng với những gì đang có. Tỉnh, ngành du lịch và các doanh nghiệp, người dân phải chung tay phát triển du lịch Nha Trang bền vững. “Thời gian tới, tỉnh sẽ tổ chức các sự kiện lớn  để nâng tầm du lịch  Khánh Hòa, từ đó lựa chọn ra các sự kiện độc đáo, riêng có để tạo nên thương hiệu cho du lịch Nha Trang – Khánh Hòa. Năm nay, tỉnh sẽ tổ chức Lễ hội vịnh Ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024, Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024, Liên hoan quốc tế nhạc Jazz… và nhiều sự kiện lớn khác. Chúng tôi rất mong muốn các doanh nghiệp và nhân dân sẽ hưởng ứng, quảng bá các sự kiện này”.

Ông Đinh Văn Thiệu cùng lãnh đạo các sở, ngành dự hội nghị.

 

Theo đó, ông Đinh Văn Thiệu đề nghị thời gian tới, Sở Du lịch cần chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai nhiều chương trình, hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá các điểm tham quan, du lịch; tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm; tăng cường chuyển đổi số trong ngành Du lịch, nhất là việc xây dựng trung tâm điều hành thông tin hỗ trợ du lịch, phần mềm hướng dẫn viên du lịch ảo trên thiết bị di động, bản đồ số du lịch… Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai Đề án Phát triển kinh tế ban đêm tỉnh Khánh Hòa nhằm đa dạng các loại hình, sản phẩm du lịch về đêm phục vụ du khách. Các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục đánh giá những tiềm năng về phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng theo định hướng quy hoạch tỉnh, từ đó kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng điểm du lịch mới gắn với phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Ông Đinh Văn Thiệu cũng đề nghị Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa kêu gọi các doanh nghiệp du lịch tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch gắn với nghiên cứu phát triển sản phẩm du lịch mới để kích cầu du lịch, đặc biệt là nghiên cứu khai thác tour du lịch “Theo dấu chân bác sĩ Yersin”; triển khai hiệu quả các chương trình hợp tác phát triển du lịch với các địa phương khác; ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới, tăng hiệu quả trong công tác quảng bá hình ảnh, thương hiệu và chương trình kích cầu…

Đại diện các doanh nghiệp du lịch tham dự hội nghị.

Cũng tại hội nghị, một số doanh nghiệp du lịch đã giới thiệu các sản phẩm du lịch mới phục vụ du khách như du lịch ban đêm ở Vinpearl Harbour; tour du lịch khám phá Kong Forest kết hợp tham quan Nhà bác sĩ A.Yersin ở Hòn Bà.. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng chia sẻ một vướng mắc trong hoạt động kinh doanh du lịch; kiến nghị tỉnh một số vấn đề: Chính sách ưu tiên về tài chính, thuế cho các doanh nghiệp làm kinh tế đêm; tăng cường các tuyến giao thông công cộng, nhất là các tuyến giao thông hoạt động ban đêm phục vụ khách du lịch…

Nhân dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quản lý và tổ chức hoạt động du lịch năm 2023. Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể, 9 cá nhân công tác ở các sở, ban, ngành đã có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp triển khai Chương trình hành động du lịch Khánh Hòa năm 2023, tặng bằng khen cho 2 cá nhân ở Sở Du lịch đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2023; tặng bằng khen cho 12 doanh nghiệp, 7 cá nhân là lãnh đạo các doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc đóng góp trong hoạt động ngành Du lịch tỉnh Khánh Hòa năm 2023 

XUÂN THÀNH ( Nguồn Báo Khánh Hòa) 
Trong 7 cá nhân là lãnh đạo các doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc đóng góp trong hoạt động ngành Du lịch tỉnh Khánh Hòa năm 2023 . Có ông Nguyễn Phi Hồng Nguyên – Giám Đốc Kinh Doanh Công Ty TNHH Dịch Vụ Du Lịch Vietpromotion nhận bằng khen của chủ tịch tỉnh Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Khánh Hòa – tặng bằng khen  đã có thành tích xuất sắc đóng góp trong hoạt động ngành Du lịch tỉnh Khánh Hòa năm 2023