Nha Trang – Khánh Hòa được đánh giá là điểm đến an toàn trong giai đoạn đại dịch COVID-19. Để đẩy nhanh qua trình phục hồi, bên cạnh các chương trình kích cầu khách nội, các doanh nghiệp (DN) du lịch tiếp tục đẩy mạnh các gói kích cầu cho mùa du lịch cuối năm 2020.

Dịch vụ, khách sạn 5 sao giảm giá sâu

Bên cạnh nỗ lực kích cầu du lịch bằng các chương trình thu hút dòng khách nội sau khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, nhiều DN du lịch đang lên kế hoạch kích cầu cho mùa du lịch cuối năm.

Trong đó, Vinpearl đã có sự thay đổi linh hoạt về chiến lược nhằm hướng tới sự phát triển bền vững trước các tác động khách quan.

Nha Trang – Khánh Hòa: Hàng loạt chương trình kích cầu du lịch mùa cuối năm - Ảnh 1.

Vinpearl Nha Trang tung hàng loạt gói khuyến mãi kích cầu du lịch dịp cuối năm. (Ảnh: Vinpearl).

Vinpearl xác định việc phát triển khách du lịch nội địa là mục tiêu chiến lược lâu dài. Đồng thời, hướng đến mức tăng trưởng 2 – 2,5 lần khách nội địa so với đỉnh khách năm 2019.

“Để hiện thực hóa, chúng tôi liên tiếp đưa ra hàng loạt chương trình khuyến mại, gói dịch vụ… với chi phí hợp lí, đa dạng lựa chọn, phù hợp với rất nhiều phong cách du lịch, nghỉ dưỡng của người Việt.

Các kì nghỉ trọn gói (airtel) đã bao gồm vé máy bay – nghỉ dưỡng, voucher đồng giá… của Vinpearl đều có mức ưu đãi 50% giá phòng. Hệ thống công viên chủ đề VinWonders ưu đãi giá vé, tặng voucher ẩm thực…”, đại diện Vinpearl chia sẻ.

Vừa qua Vinpearl đã tung gói Festive – Ưu đãi mùa lễ hội tại Vinpearl khi mua qua website Vinpearltravel.vn. Chương trình được mở bán sớm từ 01/11/2020 – 11/01/2021 để áp dụng cho thời gian lưu trú từ 01/11/2020 – 31/03/2021 (trừ giai đoạn 24/12/2020 – 05/01/2021 & 12/2-28/2/2021).

Theo gói này, tại quần thể Vinpearl Nha Trang, từ 1.739.000 VNĐ du khách sẽ có một đêm nghĩ dưỡng tại phòng deluxe hoặc Villa hướng vườn cho hai người lớn và hai trẻ em dưới 4 tuổi, một bữa sáng cùng loạt dịch vụ spa, ẩm thực, vui chơi với ưu đãi với những đặt phòng từ 3 đêm trở lên.

Du khách cũng có thể chọn lưu trú tại các khách sạn nội đô hướng biển của Vinpearl Nha Trang với chi phí từ 1.230.000 đồng/đêm.

Đơn vị này còn tung gói ưu đãi với giá phòng nghỉ từ 1.050.000 đồng/đêm, miễn phí ăn sáng cho 2 khách, nhận phòng sớm, trả phòng muộn, cũng như tặng 30% cho các trải nghiệm ẩm thực, spa thư giãn và vui chơi giải trí tại VinWonders.

Nha Trang – Khánh Hòa: Hàng loạt chương trình kích cầu du lịch mùa cuối năm - Ảnh 2.

Khách sạn Eastin Grand Nha Trang. (Ảnh: Eastin Grand Nha Trang).

Khách sạn Eastin Grand Nha Trang cũng giới thiệu gói Beachy Getaway với mức giá 2.440.000 đồng (chưa bao gồm thuế và phí) cho hai người trong hai đêm nghỉ.

Ngoài hai đêm nghỉ ở phòng Deluxe, du khách được miễn phí nâng cấp lên hạng phòng cao hơn (trong trường hợp còn phòng), miễn phí các sản phẩm mini bar trong phòng và phiếu tiền mặt 500.000 đồng cho các dịch vụ ẩm thực tại khách sạn.

Bên cạnh đó, Eastin Grand Nha Trang còn tung gói Fabulous Four dành cho khách nghỉ dài hoặc đi theo nhóm, khách đặt tối thiểu 4 đêm sẽ được giảm giá 25% giá phòng (tương ứng giá phòng chỉ còn từ 805.000 đồng/đêm).

Cùng với các đơn vị lưu trú, các công ty lữ hành cũng nhanh chóng vào cuộc. Đơn cử , Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Du lịch Việt Promotion tung ra gói sản phẩm mua trước dùng sau (đến ngày 31/5/2021).

Ông Nguyễn Phi Hồng Nguyên, Giám đốc Việt Promotion Group cho biết, khách mua gói ba ngày hai đêm ở Nha Trang lưu trú khách sạn 4 sao với giá 1.990.000 đồng/người, lưu trú khách sạn 5 sao có giá 2.090.000 đồng (chưa bao gồm vé máy bay).

“Thời gian gần đây chúng tôi khá thành công khi bán gói tour hai ngày một đêm cho các nhóm công dân Việt Nam nhập cảnh vào Nha Trang – Khánh Hòa hết 14 ngày cách li tại Nha Trang. Tôi nghĩ, việc tận dụng các nguồn khách trong đó có nhóm công dân Việt Nam, chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Khánh Hòa sẽ tạo được hiệu ứng cho thị trường và nguồn thu của doanh nghiệp”, ông Nguyên chia sẻ.

Nha Trang – Khánh Hòa: Hàng loạt chương trình kích cầu du lịch mùa cuối năm - Ảnh 3.

Nhóm du khách từ Dubai về Việt Nam sau 14 ngày cách li cảm thấy thích thú với tour trải nghiệm Nha Trang. (Ảnh: Việt Promotion).

Tận dụng mùa lễ, tết cuối năm

Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, các Chi Hội Lữ hành, Chi Hội Khách sạn đang phối hợp với Sở Du lịch để xây dựng gói sản phẩm dành cho khách nghỉ đợt lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch và gói sản phẩm Tết Nguyên đán.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, qua hai đợt khảo sát của Sở trong tháng 7 và tháng 10/2020, kết quả cho thấy các DN trong ngành du lịch đã chủ động triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại cơ sở và cho du khách.

Đồng thời, trang bị đầy đủ thiết bị y tế phòng, chống dịch như khẩu trang, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, tờ rơi, pa nô khuyến cáo phòng dịch.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, PGĐ Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, với việc địa phương kiểm soát dịch bệnh tốt và các DN chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch tại cơ sở và cho du khách đã giúp Nha Trang – Khánh Hòa được đánh giá là điểm đến an toàn.

Nha Trang – Khánh Hòa: Hàng loạt chương trình kích cầu du lịch mùa cuối năm - Ảnh 4.

Các DN du lịch Nha Trang – Khánh Hòa giới thiệu các sản phẩm tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2020 diễn ra từ 18-21/12. (Ảnh: Eastin Grand Nha Trang).

“Ngành du lịch đang đặt hi vọng ở tháng 12, khi thời tiết đẹp hơn, các DN tổ chức các đợt du lịch nghỉ dưỡng kết hợp hội thảo thì lượng khách đến Khánh Hòa sẽ tăng cao.

Bên cạnh đó, kì nghỉ lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch cũng là khoảng thời gian để du lịch Khánh Hòa thu hút du khách nội địa và khách quốc tế đang ở Việt Nam đến vui chơi, nghỉ dưỡng”, bà Thanh nhận định.

PGĐ Sở Du lịch Khánh Hòa cũng cho biết, Sở và Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã, đang và sẽ tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch. Cụ thể như tham gia ngày hội khuyến mại Du lịch Hà Nội 2020 và Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2020 (từ ngày 18 đến 21/11).

Khánh Hòa hiện có khoảng 20 khách sạn đăng kí dịch vụ cách li có thu phí, góp phần giúp địa phương này đón các công dân Việt Nam về nước; đón các nhà ngoại giao, chuyên gia, người nước ngoài đến Việt Nam làm việc qua sân bay quốc tế Cam Ranh.

Nguồn: https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/doanh-nghiep-du-lich-o-nha-trang-giam-gia-manh-de-hut-khach-cuoi-nam-20201119211332307.htm