Đến Ninh Hòa Nhớ Checkin Quỳnh Phủ Hội Quán. ( Khánh Hòa ) 

Địa điểm checkin : Quỳnh Phủ Hội Quán tọa lạc ở Thị Xã Ninh Hòa cách thành phố Nha Trang 30km là điểm checkin hot trong thời gian qua cho du khách khi đến với Nha Trang – Khánh Hòa. Hãy cùng Du Lịch Nha Trang 365 trải nghiệm ngay nhé. 

Dưới ống kính của chàng trai 9x, Quỳnh Phủ Hội Quán như một cảnh trong phim cổ trang Trung Quốc.

Đến Ninh Hòa Nhớ Checkin Quỳnh Phủ Hội Quán.

Blogger Cường Khỉ (1991), mới đây chia sẻ bộ hình chụp tại Quỳnh Phủ Hội quán trên các cộng đồng du lịch. Bài đăng của chàng trai Nha Trang thu hút khoảng 7.000 lượt thích trên mạng xã hội và nhiều lượt bình luận, chia sẻ.

Đến Ninh Hòa Nhớ Checkin Quỳnh Phủ Hội Quán.

Quỳnh Phủ Hội quán (Hội Quán Hải Nam) tọa lạc tại số 170 đường Trần Quý Cáp, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hoà, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 30 km. Theo Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa, đây là hội quán có quy mô xây dựng và diện tích lớn nhất, đồng thời mang tính tổng hợp nhất trong hệ thống Hội quán, chùa chiền của người Hoa ở tỉnh này.

Người Hoa kiều gốc Hải Nam vốn có truyền thống lâu đời là tục thờ Bà Thiên Hậu. Bất kể ở đâu, khi đã định cư thì việc đầu tiên là lập miếu thờ Bà. Theo lời kể được lưu truyền, cách đây 300 năm, ngôi miếu đầu tiên của người Hải Nam lập nên ở làng Hội Thành nay thuộc phường Ninh Giang. Đến năm 1868, miếu Bà Thiên Hậu được người Hải Nam xây dựng tại Ninh Hòa, sau đó xây dựng tiếp miếu Quan Thánh Đế quân cạnh miếu Bà để phụng thờ. Người Hải Nam lấy nơi này làm nơi sinh hoạt Bang hội, gọi chung là Quỳnh Phủ Hội quán.

Theo truyền thống, dù định cư, việc đầu tiên người Hoa kiều gốc Nam Hải phải làm lập miếu thờ Bà. Tương truyền, cách đây 300 năm, ngôi miếu đầu tiên của người Hải Nam lập nên ở làng Hội Thành nay thuộc phường Ninh Giang. Đến năm 1868, miếu Bà Thiên Hậu được dựng tại Ninh Hòa, sau đó xây dựng tiếp miếu Quan Thánh Đế quân bên cạnh để phụng thờ. Họ lấy nơi này làm nơi sinh hoạt bang hội, gọi chung là Quỳnh Phủ Hội quán.

Nơi đây gồm các công trình kiến trúc như Tam quan, sân, Thiên Hậu Cung, Nghĩa Từ, Quan Thánh Miếu.

Nơi đây gồm các công trình kiến trúc như Tam quan, sân, Thiên Hậu Cung, Nghĩa Từ, Quan Thánh Miếu.

Ấn tượng với địa điểm này, chàng trai đến từ Nha Trang chia sẻ: Ở đây rộng, đẹp hơn mình nghĩ rất nhiều, có nhiều góc ảnh đa dạng. Đi qua những bức tường màu đỏ, những cánh cổng vòng cung hay những ô cửa gỗ nhuốm màu thời gian, mình cảm giác như đang đi dạo trong các di tích Cung đình Huế, hay rộng lớn hơn là Tử Cấm Thành.

Ấn tượng với địa điểm này, Cường chia sẻ: “Ở đây rộng, đẹp hơn mình nghĩ rất nhiều, có nhiều góc ảnh đa dạng. Đi qua những bức tường màu đỏ, những cánh cổng vòng cung hay những ô cửa gỗ nhuốm màu thời gian, mình cảm giác như đang đi dạo trong các di tích Cung đình Huế, hay rộng lớn hơn là Tử Cấm Thành”.

Theo Cường, góc check-in đẹp là các ô cửa hình vòm nối nhau trùng điệp, tạo hiệu ứng sâu thăm thẳm.

Theo Cường, góc check-in đẹp là các ô cửa hình vòm nối nhau trùng điệp. Trang phục được gợi ý là đồ cổ trang, sặc sỡ, nhiều chi tiết.

Lần hồi đi qua những bức tường đỏ, xuyên qua những cánh cổng vòng cung, những ô cửa gỗ nhuốm màu thời gian... cảm giác như đang đi dạo trong cung đình Huế (hay rộng lớn hơn là Tử Cấm Thành)

Các ô cửa vòng cung với hoa văn trắng xanh cũng là góc được nhiều du khách yêu thích.

Di tích đã trải qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo. Năm 2009, UBND tỉnh Khánh Hòa xếp hạng Quỳnh Phủ Hội quán là di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh.

Công trình đã trải qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo. Năm 2009, UBND tỉnh Khánh Hòa xếp hạng Quỳnh Phủ Hội quán là di tích lịch sử – văn hóa cấp tỉnh.

 
Hàng năm, vào ngày cúng Thánh Hậu Thiên Mẫu, Quan Thánh Đế quân, người Hoa kiều gốc Hải Nam tổ chức lễ cúng tế long trọng tại đây.

Hàng năm, vào ngày cúng Thánh Hậu Thiên Mẫu, Quan Thánh Đế quân, người Hoa kiều gốc Hải Nam tổ chức lễ cúng tế long trọng tại đây.

Nguồn: VNexpress.

? ?Tham khảo Thông Tin Du Lịch Nha Trang  :

===========

? Tham khảo các chương trình du lịch tại:

? http://dulichnhatrang365.vn

? http://vietpromotion.vn

? http://dulichvietnam.pro.vn  

☎️ 0868997237 – 0908898475.