????? ???̣? ??́? ??̂ ???̂? – ???̆́? ???̀? ??̉?? ???̀?? ???̂́ Nha Trang 
Nha Trang là thành phố Biển xinh đẹp, có thể nói ai đến với Nha Trang điều phải ra biển đảo, nhưng nếu bạn đã có nhiều trải nghiệm tại Nha Trang rồi thì hôm nay Tôi sẽ giới thiệu cho bạn một địa điểm khá hay để bạn có nhiều sự lựa chọn hơn cho chuyến đi của mình mà không kém phần thú vị nhé?
Địa điểm Tôi muốn nhắc đến đó là Núi Cô Tiên
1. ???̛́? ????̣̂? ??̀ ?? ?????̂̉?: Nếu bạn nhìn ngọn núi này ở vị trí xa xa bạn có thể nhìn thấy 3 đỉnh núi nằm liền kề nhau, người ta gọi là đỉnh 1,2 và 3, nhấp nhô trông giống như hình dáng của một người phụ nữ xoã tóc và ngửa mặt lên trời, còn về sự tích thế nào bạn có thể tìm hiểu thêm nha. Ngọn núi nằm ở phía Tây Bắc Tp Nha Trang, bạn cứ lên Google map gõ đường Ngô Văn Sở và tìm chỗ giao nhau giữa Ngô Văn Sở và Phạm Văn Đồng, cách đấy vài căn có chỗ giữ xe, đây là nơi bạn bắt đầu hành trình nè, giá gửi xe máy: 5.000/ 1 chiếc. Còn lối lên bạn có thể hỏi cái Cô chú bán tạp hoá tại đây nhé
2. ???? ???́: Leo núi ở đây là hình thức tự phát, không có đơn vị nào khai thác nên hầu như không tốn chi phí gì ngoài chi phí gửi xe và một vài đồ ăn vặt để bổ sung năng lượng và một sức khoẻ tốt ??
Núi Cô Tiên ( Hình Lê Trang)
3. ??̣̂? ??̣?? ????̂̉? ??̣:
– Balo? (bạn có nhiều sự lựa chọn như túi đeo chéo, túi xách nhưng mình nghĩ Balo sẽ là lựa chọn an toàn và phù hợp nhất á)
– Nước và lương thực ?? (nếu bạn lần đầu leo núi thì những thứ này rất rất cần thiết nha, vì nếu leo quá mệt bạn sẽ dễ bị chóng mặt, mất nước nên bạn nên chuẩn bị 1 phần nước có đường, 1 phần nước lọc, kẹo ngọt, và những đồ ăn bạn ưa thích)
– Giày leo núi⛸ (đây cũng là yếu tố quan trọng nhất cho chuyến đi của bạn nè, vì đường lên có nhiều đá nhỏ và cát dễ trơn trượt, nếu bạn mang giày không có độ bám thì rất nguy hiểm nha, hôm đấy nhóm của Trang có 1 bạn mang giày đế không có độ bám nên cứ bị trượt và trật chân, nên các bạn chọn giày cho phù hợp nha) 
– Trang phục??: ưu tiên đồ thể thao gọn nhẹ, chị em gái như chúng mình nên mang quần dài để ko bị trầy xước nhé
– Đồ điện tử??: điện thoại chụp ảnh, pin dự phòng, loa nghe nhạc nếu cần
– Đèn pin?: 1 nhóm đi nên ít nhất 1 chiếc đèn pin còn lại có thể sử dụng đèn của dt nha, vì về khuya thì đèn của dt ko rọi được xa, có thể bạn sẽ mất phương hướng khi tìm lối ra
– Những vật dụng khác: khăn giấy ướt+ khô, túi nilong đựng rác, dụng cụ nướng thức ăn tại chỗ như: bật lửa, than, thức ăn, dao,….
Núi Cô Tiên – Nha Trang – Khánh Hòa
4. ???̛̀? ????: thường thì mn đi đông vào chiều cuối tuần và các dịp lễ, nhóm của Trang bắt đầu lúc 16:45 kết thúc lúc 21:00, thời gian leo lên đến đỉnh khoảng 1 tiếng đồng hồ nếu bạn không ngừng nghỉ quá lâu, nhưng do nhóm mình cứ thích dừng lại để ngắm cảnh và bổ sung năng lượng nên mất thời gian hơi lâu.
Theo tụi mình thấy Đỉnh ngọn núi 2 có view chụp đẹp nhất và có chỗ cho các bạn camping qua đêm nha, lúc bọn mình xuống núi vẫn còn vài nhóm ở lại cắm trại, mn set up lều trại, đèn, thịt nướng, nhìn rất Chill luôn, nên mình dự định lần tới sẽ lên đây camping qua đêm nè.
Nếu các bạn ở xa có dịp đến Nha Trang thì nên cho vào list danh sách địa điểm đáng để trải nghiệm ở Nha Trang nha. Còn bạn nào chưa có kinh nghiệm và cần tìm thổ địa đi cùng thì rủ rê mình thử xem, biết đâu mình đi cùng được với nhau
???́? ??́? ??̣? ??́ ???̉? ?????̣̂? ????̣̂? ??̛̀? ??̣? ???̀?? ???̂́ ???̂̉? ??? ????? ???? đ?̣?.
Nguồn ( FB Lê Trang)